Phân bón là gì? tại sao phải sử dụng phân bón?

Ngày đăng: 23/06/2021 06:18 AM

  1, Phân bón là gì? 

  Phân bón là tập hợp các chất dinh dưỡng hỗn hợp, có thể có một chất dinh dưỡng hoặc nhiều chất thiết yếu đối với cây trồng. Có thể hiểu một cách đơn giản là các chất được bón vào đất trồng nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng và cân bằng, phát triển cho các giống cây trồng. Phân bón có thể thay đổi được chất lượng đất, đáp ứng phù hợp với nhu cầu của từng loại cây giống khác nhau. 

  A, Phân bón hữu cơ: Phân bón hữu cơ là loại phân bón có nguồn gốc từ các chất hữu cơ, các vi sinh có trong hỗ hợp, bón trực tiếp cho đất trồng nhằm mục đích thúc đẩy quá trình phát triển, tăng trưởng của cây trồng một cách bền vững. 

  B, Phân bón vô cơ: Đây là loại phân có trong tự nhiên, hoặc các sản phẩm hóa học. Phân bón vô cơ được chia ra rất nhiều loại, cơ bản là phân bón hỗn hợp và phân bón phức hợp. 

  Tại sao phải sử dụng phân bón cho cây trồng? 

  cây trồng cũng như con người hay các loại động vật khác, chúng cũng cần được cung cấp chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn, chu kỳ sinh trưởng khác nhau. Hầu hết tất cả các nguồn gốc đất hiện nay không đủ khả năng để đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đất trồng sẽ bị suy kiệt chất dinh dưỡng sau 1-2 mùa vụ. Chính vì vậy việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng để phục vụ cho những đợt canh tác sau là cần thiết. Bằng cách bón phân có thể cung cấp, bù đắp lại lượng lớn chất dinh dưỡng, chất khoáng có trong đất mất đi theo thời gian. Đảm bảo được mùa vụ lần sau có thể đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cây, nhằm đem lại lợi ích kinh tế và hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp. 

  CÔNG TY TNHH KARIZ VINA

  Tầng 3, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, Tp.HCM

  0779199092

  nghuong.1224@gmail.com

  karizvina.com