Nâng cao hiệu quả canh tác bằng sự kết hợp của phân bón hữu cơ và phân vi sinh

Ngày đăng: 23/06/2021 08:17 AM

  Phân bón hữu cơ, vai trò của phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. 

  Phân bón hữu cơ là loại phân bón có guồn gốc nguyên liệu như: Chất thải của động vật và con người, các chất tàn dư trong thực vật..........Các chất hữu cơ có thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng giúp thực vật sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên. Phân bón hữu cơ có những ưu điểm là không gây ôi nhiểm môi trường, có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng một cách bền vững hơn, đảm bảo kết câu trong đất và cân bằng độ phì nhiêu của đất trồng. Đặc biệt hơn an toàn với nông sản và đạt hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp. 

  Phân bón vi sinh 

  Phan bón vi sinh là loại phân bón có khả năng cung cấp các vi sinh vật có lợi cho việc chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cây trồng. Phân bón vi sinh có thể coi như một chất xúc tác chuyển hóa chất dinh dưỡng trong đất và giúp phát huy khả năng tái tạo cấu trúc đất, cải thiện độ tơi xốp trong đất, giải phóng các chất dinh dưỡng dưới dạng dễ hấp thụ. 

  Sự kết hợp giữ hai loại phân bón hữu cơ và vi sinh là lựa chon tối ưu mang lại hiệu quả cao. 

  Sự kết hợp giữ phân bón hữu cơ và vi sinh 

  phân bón vi sinh cung cấp một lượng lớn vi sinh vật hoạt động trong đất, phân bón hữu cơ cung cấp năng lượng hữu cơ là thức ăn của thực vật. Càng có nhiều chất hữu cơ trong đất thì các sinh vật vi sinh càng phát triển đa dạng, phong phú hơn, đây là điều kiện thuận lợi giúp bộ dễ cây trồng được phát triển một cách tốt nhất, giúp cây trồng hấp thụ chất ding dưỡng tối đa. 

  Quy trình tương tác giữ vi sinh và chất hữu cơ

  Chất hữu cơ là thức ăn của các vi sinh vật có lợi, các vi sinh vật này thúc đẩy quá trình làm cho phân hữu cơ ở dạng dễ hấp thụ cho cây trồng. Như vậy có thể nói sự đóng góp của vi sinh vật và chất hữu cơ là kết hợp liên quan đến nhau giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng cây trồng như: cải thiện độ PH, cải thiện nhiệt độ, độ ẩm..Của đất, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu giúp cây trồng phát triển. Sự cung cấp chất dinh dưỡng từ các chất hữu cơ có thể đảm bảo, cân bằng các chất dinh dưỡng trong đất, giúp đất trồng không bị suy thoái sau mỗi vụ canh tác. 

  Lượng dưỡng chất có trong vi sinh và hữu có nếu sử dụng riêng rẻ sẽ không tối ưu để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thực vật. Nhưng nếu sử dụng kết hợp đồng thời hai loại phân bón này lại là sự kết hợp hoàn hảo giúp điều kiện sinh trưởng cây trồng được phát huy tối đa, qua đó quyết định được năng suất cây trồng. Bên cạnh đó cũng có thể tránh được sự suy kiệt chất dinh dưỡng trong đất, phục hồi đất trồng sau thời gian canh tác. 

  Sự kết hợp của phân vi sinh và phân hữu cơ cho sản phẩm nông sản đạt năng suất, chất lượng. 

  Chất lượng và năng suất nông sản  an toàn, giảm thiểu các chất có hại trong sản phẩm. Nhờ vậy việc kết hợp phân vi sinh và phân hữu cơ là phương pháp canh tác  được áp dụng trong công tác nông nghiệp hữu cơ, sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm nông sản an toàn và chất lượng cao, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp . 

  CÔNG TY TNHH KARIZ VINA

  Tầng 3, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, Tp.HCM

  0779199092

  nghuong.1224@gmail.com

  karizvina.com