Các yếu tố dinh dưỡng cây trồng và phân bón

Ngày đăng: 23/06/2021 08:01 AM

  Môi trường được định nghĩa và hiểu như là một tập hợp tất cả điều kiện ảnh hưởng đến dinh dưỡng cây trồng trong nông nghiệp. Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống, dinh dưỡng cây trồng có thể nói các yếu tố sau đây là quan trọng nhất

  Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến đời sống cây trồng

  1, kết cấu của đất: Đất trồng có độ tơi xốp càng cao thì khả năng chuyển hóa dinh dưỡng càng tốt, khả năng giữ nước trong đất cao hơn với những loại đất bị chai cứng, thoái hóa. 

  2, Độ PH trong đất: Độ PH trong đất có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến khả năng hòa tan các chất dinh dưỡng trong đất kém do axit trong đất cao, các chất dinh dưỡng này có thể bị hóa thạch hoặc ở dưới dạng khó hòa tan. 

  3, Nước: Ai cũng có thể biết rằng nước chính là một trong những yếu tố hết sức qun trọng, giúp cây trồng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước và chuyển hóa nhờ dễ cây để cung cấp thức ăn cho cây. Việc thiếu hụt hoặc ngập úng nước cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với cây trồng. 

  4, Rễ cây: Rễ là cơ quan của thực vật, chúng có chức năng hút nước, các chất dinh dưỡng và chất khoáng có trong nước. Nếu như cơ quan rễ cây bị gặp vấn đề thối, hỏng sẽ ảnh hương nghiêm trọng đến mức độ sinh trưởng của cây trồng, thậm chí có thể bị chết. 

  5, Điều kiện môi trường: Nhiệt độ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ hấp thu chất dinh dưỡng. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cũng có thể gây nên nhiều ức chế trong quá trình chuyển hóa. Bà con nông dân hãy nắm thật vững những kiến thức, kỹ thuật và các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, để có biện pháp khắc phục kịp thời. 

  CÔNG TY TNHH KARIZ VINA

  Tầng 3, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, Tp.HCM

  0779199092

  nghuong.1224@gmail.com

  karizvina.com